Giới thiệu về bến xe Chợ Lớn: Lịch trình và dịch vụ của bến xe

Phúc Nguyễn Cập nhập: 15:22 - 16/03/2023
5/5 bình chọn

Bến xe Chợ Lớn là một trong những bến xe lớn nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Bến xe cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh và tiện lợi cho hành khách. Bến xe có một lịch trình để giúp hành khách đến địa điểm mục tiêu của họ nhanh chóng và an toàn. Bến xe cũng cung cấp dịch vụ đón và trả hành khách từ các điểm đến khác nhau. Bến xe cũng cung cấp các dịch vụ đặc biệt như đặt vé trước, đặt chỗ, giữ chỗ và các dịch vụ khác.

I. Giới thiệu tổng quan về bến xe Chợ Lớn

Bến xe Chợ Lớn là một trong những bến xe lớn và sầm uất nhất của thành phố Hồ Chí Minh, nằm tại địa chỉ 193B Hùng Vương, phường 12, quận 5. Bến xe được thành lập từ những năm 1950 và được xây dựng lại vào năm 2010 để phục vụ nhu cầu đi lại ngày càng tăng của người dân. Với quy mô rộng lớn và các dịch vụ tiện ích, bến xe Chợ Lớn đã trở thành một trong những điểm đến phổ biến của du khách cũng như người dân trong và ngoài thành phố.

Bến xe khách chợ lớn tại thành phố hồ chí minh là bến xe thường xuyên đông đúc

Bến xe khách chợ lớn tại thành phố hồ chí minh là bến xe thường xuyên đông đúc

Bến xe Chợ Lớn có diện tích lớn, bao gồm cả các khu vực trung tâm và các khu vực lân cận. Nó cũng là một trong những bến xe lớn nhất tại thành phố Hồ Chí Minh và có thể đón được hàng trăm chuyến xe mỗi ngày. Bến xe Chợ Lớn có nhiều loại xe khác nhau để phục vụ nhu cầu di chuyển của khách hàng, bao gồm cả xe buýt, xe ô tô, xe máy, xe đạp và xe điện.

Bến xe Chợ Lớn cũng có nhiều dịch vụ khác nhau để phục vụ khách hàng. Đó bao gồm cả các cửa hàng bán đồ ăn nhanh, các quán cafe, các cửa hàng bán đồ dùng, các cửa hàng bán đồ lót, các cửa hàng bán đồ trang sức, các cửa hàng bán đồ điện tử và các cửa hàng bán quần áo. Bến xe Chợ Lớn cũng có nhiều cửa hàng bán đồ ăn vặt, các quán ăn và các quán bar.

Địa chỉ bến xe khách chợ lớn

Địa chỉ : 193B Hùng Vương, phường 12, quận 5, Hồ Chí Minh
Số điện thoại : (028) 39 823 170

Bến xe Chợ Lớn là một trong những bến xe lớn nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Vị trí của nó rất thuận tiện cho việc di chuyển giữa các quận trong thành phố. Nó cũng cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau để phục vụ khách hàng và có nhiều dịch vụ an ninh để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

II. Các tuyến xe buýt và địa điểm đến từ bến xe Chợ Lớn

Bến xe Chợ Lớn hiện tại là điểm kết nối của rất nhiều tuyến xe buýt nội thành và liên tỉnh. Các tuyến xe buýt nội thành đến từ bến xe Chợ Lớn bao gồm 1, 2, 7, 11, 54, 56, 57, 61, 64, 65, 66, 68, 69, 102, 144, 150, 151, 152, 153, 159, 168, 172, 174, 191, 605 và 616. Từ bến xe Chợ Lớn, du khách có thể đi đến các tỉnh miền Tây như Cần Thơ, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Vĩnh Long và các tỉnh Tây Nguyên như Đăk Lăk, Đăk Nông, Gia Lai, Kon Tum.

Các tuyến xe buýt và địa điểm đến từ bến xe Chợ Lớn

Các tuyến xe buýt và địa điểm đến từ bến xe Chợ Lớn

Xe buýt số 23 từ BX. Chợ Lớn đến Ngã 3 Giồng và Cầu Lớn:

  • Quản lý và vận chuyển của tuyến xe buýt số 23 là Hợp tác xã vận tải 19/5.
  • Tuyến xe buýt số 23 có cự ly 23.45 km và sử dụng xe 26 chỗ để phục vụ khách hàng.
  • Số điện thoại liên hệ của tuyến xe buýt số 23 là (08) 37.130.711.
  • Với sự hoạt động liên tục và trợ giá cho khách đều đặn, tuyến xe buýt số 23 được nhiều khách hàng ủng hộ.
  • Thời gian hoạt động của tuyến xe buýt số 23 là từ 4h00 đến 19h30 với tần suất chuyến là 10 đến 14 phút.
  • Thời gian một lượt của tuyến xe buýt số 23 là 60-75 phút.

Khách hàng khi sử dụng tuyến xe buýt số 23 sẽ có cảm giác thoải mái và thích thú khi ngồi trên xe.
Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào về tuyến xe buýt này, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại trên hoặc tìm kiếm thông tin trên bảng thông tin tại bến xe.

Xe buýt số 23 từ BX. Chợ Lớn đến Ngã 3 Giồng và Cầu Lớn

Xe buýt số 23 từ BX. Chợ Lớn đến Ngã 3 Giồng và Cầu Lớn

Tuyến xe buýt số 66: BX Chợ Lớn đi tới Bến xe An Sương

Tuyến xe số 66 từ BX Chợ Lớn tới Bến xe An Sương được quản lý và vận chuyển bởi Hợp tác xã vận tải 19/5. Số điện thoại liên hệ của tuyến xe bus này là (08) 37.130.711.

Thông tin chi tiết về tuyến xe số 66 như sau:

Tên tuyến xe Số 66
Quản lý và vận chuyển Hợp tác xã vận tải 19/5
Loại xe Xe bus phổ thông
Số chỗ ngồi 80
Khung giờ hoạt động 4h25 đến 20h
Tần suất chuyến 8 đến 15 phút/một chuyến
Thời gian di chuyển một lượt 55 phút

Khách hàng có thể liên hệ với tuyến xe số 66 qua số điện thoại trên để biết thêm thông tin và lịch trình chi tiết của tuyến xe. Tuyến xe số 66 đáp ứng nhu cầu di chuyển của hành khách bằng cách hoạt động liên tục, với 22 chuyến trong một ngày. Xe bus số 66 có sức chứa lớn và mang lại sự thoải mái, tiện nghi cho hành khách khi sử dụng dịch vụ.

Tuyến xe buýt số 66: BX Chợ Lớn đi tới Bến xe An Sương

Tuyến xe buýt số 66: BX Chợ Lớn đi tới Bến xe An Sương

Tuyến xe buýt số 103: BX Chợ Lớn cho tới Bến xe Ngã Tư Ga

Đây là thông tin về tuyến số 103 từ BX Chợ Lớn cho tới Bến xe Ngã Tư Ga. Công ty Cổ phần Xe khách Sài Gòn là đơn vị quản lý và vận chuyển của tuyến xe buýt này. Cự ly tuyến là 29.5 km và loại xe phục vụ khách hàng là 18-55 chỗ ngồi, hoạt động phổ thông và có trợ giá cho hành khách. Số chuyến trong ngày đạt 100, thời gian giãn cách giữa các chuyến là 12-20 phút. Khung giờ hoạt động là từ 4h30 đến 18h30 hằng ngày. Số điện thoại liên hệ của tuyến xe bus này là (08) 38.441.224.

Tuyến xe số Quãng đường Loại xe Số chuyến/ngày
103 29.5 km 18-55 chỗ ngồi 100
Thời gian giãn cách Khung giờ hoạt động Số điện thoại
12-20 phút 4h30 – 18h30 (08) 38.441.224
Tuyến xe buýt số 103: BX Chợ Lớn cho tới Bến xe Ngã Tư Ga

Tuyến xe buýt số 103: BX Chợ Lớn cho tới Bến xe Ngã Tư Ga

Tuyến 139: Bến xe Miền Tây đi tới Phú Xuân ( xe hoạt động tại bến xe chợ lớn)

Quý khách hàng có nhu cầu đến Phú Xuân có thể lựa chọn xe buýt số 139. Xe có sức chứa từ 40-80 chỗ ngồi, vận hành 104 chuyến mỗi ngày phù hợp với khách hàng đi bất kỳ lúc nào. Thời gian hoạt động từ 5h sáng đến 19h tối, mất khoảng 70 phút cho một lượt đi. Khoảng cách giữa các chuyến từ 13 đến 20 phút, rất tiện lợi cho quý khách hàng khi muốn di chuyển đến Phú Xuân mà không phải chờ xe buýt quá lâu.

Công ty quản lý Cự ly tuyến Số điện thoại
Công ty Cổ phần Xe khách Sài Gòn 22.2 km (08) 38.441.224
Tuyến 139: Bến xe Miền Tây đi tới Phú Xuân ( xe hoạt động tại bến xe chợ lớn)

Tuyến 139: Bến xe Miền Tây đi tới Phú Xuân ( xe hoạt động tại bến xe chợ lớn)

III. Những trải nghiệm thú vị khi đến với bến xe Chợ Lớn

Khi đến với bến xe Chợ Lớn, du khách sẽ được trải nghiệm không khí sầm uất, đông đúc của khu vực này. Bến xe Chợ Lớn luôn nhộn nhịp với sự di chuyển của các phương tiện, âm thanh vang vọng từ tiếng còi xe, tiếng nói ồn ào của người dân và những chợ đầu mối tấp nập. Bên cạnh đó, du khách cũng có thể thưởng thức các món ăn đặc trưng của khu vực Chợ Lớn như bánh tráng nướng, chè trôi nước, bánh mì thịt, bánh canh giò heo, hủ tiếu…

Những trải nghiệm thú vị khi đến với bến xe Chợ Lớn

Những trải nghiệm thú vị khi đến với bến xe Chợ Lớn

IV. Điều kiện và tiện ích tại bến xe Chợ Lớn

Giá vé tại bến xe Chợ Lớn phụ thuộc vào địa điểm đến và loại xe. Tuy nhiên, giá vé thường khá phải chăng và rẻ hơn so với các hãng xe khác. Thời gian hoạt động của bến xe Chợ Lớn bắt đầu từ 4h sáng đến 23h đêm. Khách hàng có thể lựa chọn các phương tiện di chuyển khác nhau như xe khách, taxi, xe máy, Grab hoặc Uber để đến và rời khỏi bến xe. Bến xe Chợ Lớn cũng cung cấp các tiện ích như nhà ga, quầy vé, bãi đỗ xe, nhà nghỉ, nhà hàng, cửa hàng tiện lợi,…

V. Hướng dẫn đi tới bến xe chợ lớn nhanh nhất 

Để đến BX Chợ Lớn quận 5 bằng xe buýt, các bạn có thể dùng ứng dụng tìm bus để xem lộ trình và địa điểm gần nhất với mình. Nếu bạn đi xe buýt đến trạm xe Chợ Lớn, quận 5 thì có thể chọn các điểm dừng xe buýt sau:

Điểm dừng Q5-020 của Thuận Kiều Plaza. Đây là khu chung cư cũ, nằm ở số 385 đường Hồng Bàng mà bạn có thể xuống ngay. Điểm dừng Q5-053 ngay nhà thờ Cha Tam. Đây là nhà thờ nằm đối diện với đường Nguyễn Trãi ở số 946, quận 5 nhé! Điểm dừng Q5-054 đường Châu Văn Liêm. Địa chỉ của điểm dừng này là số 813 đường Nguyễn Trãi. Điểm dừng ở số 172 đường Hồng Bàng nếu bạn muốn xuống gần bệnh viện chợ Rẫy. Điểm dừng Dương Tử Giang nếu bạn muốn đi xa hơn một tí, nằm đối diện số 455 – 457 đường Hồng Bàng.

Hướng dẫn đi tới bến xe chợ lớn nhanh nhất 

Hướng dẫn đi tới bến xe chợ lớn nhanh nhất

VI. Tổng kết về bến xe khách Chợ Lớn

Với vị trí thuận tiện, quy mô rộng lớn và các dịch vụ tiện ích, bến xe Chợ Lớn đã trở thành một trong những điểm đến quen thuộc của người dân và du khách trong và ngoài thành phố. Du khách có thể trải nghiệm không khí sầm uất, đầy đủ nét văn hóa và lịch sử của khu vực Chợ Lớn, thưởng thức các món ăn đặc trưng và sử dụng các dịch vụ tiện ích tại bến xe. Tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý để chọn được các phương tiện di chuyển và các dịch vụ phù hợp để có một chuyến đi suôn sẻ và an toàn.

Tổng kết về bến xe khách Chợ Lớn

Tổng kết về bến xe khách Chợ Lớn

Hình ảnh bến xe chợ lớn mới nhất

Hình ảnh bến xe chợ lớn mới nhất

LIMONOW.VN KÊNH THÔNG TIN REVIEW XE LIMOUSINE, GIƯỜNG NẰM


  • ⇔ Hà Nội: Số 130, Ngõ 97Thái Thịnh, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội
  • ⇔ HCM : 89c Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM
  • ⇔ Email: Limonowvienam@gmail.com
  • ⇔ Website: https://limonow.vn
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Fan page


> ĐIỂM ĐẾN

> CÁC BẾN XE KHÁCH

> CÁC NHÀ XE LIMOUSINE

> CÁC HÃNG XE GIƯỜNG NẰM

> CÁC NHÀ XE GIƯỜNG NẰM ĐI SAPA